Mua bảo hiểm khi sang Úc du lịch thăm con không?

Đăng bởi : admin - 2018-03-23 10:03:00

Có khá nhiều điều cần phải lo lắng khi chuyển đến sinh sống tại một đất nước hoàn toàn mới, ngoài các vấn đề cơ bản như ăn, mặc, ở, đi lại, những ai sang Úc theo dạng người bảo hộ hoặc sang du lịch thăm con thường đặt ra các câu hỏi như “Tôi sẽ làm gì khi ốm đau?” hay “Nếu bị thất thoát tài sản thì phải làm thế nào?”. Trong trường hợp đó, việc mua bảo hiểm là rất cần thiết để đối phó với những tình huống không may hoàn toàn có thể xảy ra trong đời sống hàng ngày ở Úc này.

Câu hỏi 1: Chào anh, tôi tên Khánh Linh ở quận 3. Tôi có một đứa con trai đang học tại trường ĐH Melbourne ở bang Victoria – Úc. Hè này tôi dự định sẽ sang Úc thăm con. Một người bạn cũng có con học tại Úc khuyên tôi nên mua bảo hiểm trước khi qua đó, như vậy sẽ tiện lợi và an toàn hơn. Nhưng tôi còn chưa rõ bảo hiểm này bao gồm bảo hiểm về những cái gì? Nếu mua thì tôi cần mua loại bảo hiểm nào? Anh có thể giải đáp những thắc mắc này giúp tôi không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công Ty Du Học Tân Đại Dương trả lời:

Vâng, cám ơn câu hỏi của chị Khánh Linh.

Người thân của du học sinh khi sang Úc thường theo 2 dạng sau:

Dạng 1 – Người thân đi theo để ở luôn cùng du học sinh: Trong trường hợp này thì bắt buộc phải mua bảo hiểm OSHC (viết tắt của Overseas Students Health Cover).

Dạng 2 – Người thân đi du lịch qua Úc để thăm du học sinh trong một khoảng thời gian nhất định: Trong trường hợp này, việc mua bảo hiểm là hoàn toàn tự nguyện, mua cũng được mà không mua cũng được. Nhưng khi ra nước ngoài, việc mua bảo hiểm luôn được khuyến khích bởi nó giúp bạn phòng trừ cho những trường hợp xấu trong quá trình đi du lịch tại Úc.

-Bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn chi trả một phần chi phí khi ốm đau, bệnh tật trong quá trình ở tại Úc, bao hàm cả chi phí thai sản với điều kiện thời gian chờ là 12 tháng, có nghĩa là nếu người thân là nữ, tính từ ngày đầu tiên tới Úc đến ngày sinh con nếu đủ 12 tháng thì hầu hết các hãng bảo hiểm sẽ chi trả cho toàn bộ chi phí sinh nở đó.

-Chi phí điều trị ở Úc đa số đều do nhà nước chi trả, cụ thể là 100% cho chi phí điều trị tại bệnh viện, khoảng từ 75-80% cho những điều trị còn lại khác.

-Ngoài ra, chị cũng có thể mua bảo hiểm để phòng những trường hợp bị mất hay bị tổn thất, hư hại về tài sản. Tuy nhiên, khi gặp phải vấn đề hư hại, thất thoát tài sản, hãy cân nhắc trước khi đòi quyền lợi bảo hiểm, bởi nếu hư hại đó không đáng kể, chị sẽ phải trả một khoản phí trước khi được nhận bồi thường từ các công ty bảo hiểm.

-Trước khi ký bảo hiểm, hãy đảm bảo rằng chị đã kiểm tra kỹ càng các nội dung bảo hiểm để chắc chắn rằng loại bảo hiểm đó phù hợp với nhu cầu bản thân và để tránh các hiểu nhầm hay hiểu sai về chính sách bảo hiểm.

-Có một số vấn đề sức khỏe sẽ không được nhà nước chi trả, chẳng hạn như chi phí vận chuyển xe cấp cứu, trị liệu về nha khoa, nhãn khoa hay các vật lý trị liệu khác.

Có nên mua bảo hiểm khi sang Úc du lịch thăm con không?

Có 2 cách để mua bảo hiểm du lịch:

Cách 1: Mua bảo hiểm tại công ty ở Việt Nam.

Cách 2: Mua bảo hiểm tại công ty bảo hiểm tại Úc.

** Hiện nay, có 5 công ty bảo hiểm cung cấp OSHC chính gồm:

  • + Quản lý Y tế Úc (Australian Health Management)
  • + BUPA Australia
  • + Medibank Private
  • + Allianz Global Assistance
  • + Nib

Bài viết cùng chuyên mục

Ebaohiem The Example Company 604-555-1234 contact@eBaohiem.com